hoc dan ba ria vung tau

học đàn organ bà rịa vũng tàu

Piano hay Organ cho bé yêu?

“Chơi đàn là một hình thức giải trí” - Được thả hồn vào tiếng đàn và lướt những ngón tay trên bàn phím, đó là một cảm giác tuyệt vời. Những âm thanh du dương, trầm bổng của tiếng đàn trong thời gian này sẽ giúp con bạn quên đi cảm giác mệt mỏi, tận hưởng thời gian thư giản bổ ích thay cho những trò chơi không mấy bổ ích khác.

 

Piano hay Organ/Keyboard cho trẻ khi mới bắt đầu học?

 • Đây là sự băn khoăn và trăn trở của nhiều phụ huynh khi muốn cho con em mình học đàn mà tôi từng được biết.
 • Trước tiên phải nói đến những lợi ích khi học 2 loại nhạc cụ này: Piano  Keyboard/Organ là 2 loại nhạc cụ mà khi đàn người chơi đều phải thể hiện chúng trên bàn phím. Tất nhiên sẽ có những sự khác biệt tương đối giữa 2 nhạc cụ này.

1.   Những lợi ích khi học Piano

 • Học Piano sẽ giúp trẻ phát triển khả năng phối hợp tốt giữa mắt - miệng - tay và chân. Việc phối hợp 4 điểm này trong một thời điểm không phải là chuyện dễ dàng. Vì vậy khi bé tập và chơi được dù chi một bản nhạc ngắn trên đàn piano cũng sẽ giúp bé dần phát triển và cải thiện những kỹ năng vận động của cơ thể. Những kỹ năng này sẽ giúp ích cho bé trong tương lai.
 • Học Piano sẽ giúp bé tập trung tốt hơn nhờ sự phối hợp các yếu tố trên. Đặc biệt là khi chơi cùng lúc cả hai tay thì bán cầu não trái và não phải của bé điều phải hoạt động, bé cần phải tập trung suy nghĩ để hai tay hoạt động một cách riêng biệt. Miệng của bé phải xướng âm theo bài nhạc và chân phải đập theo phách nhịp được quy định một cách đều đặn. Vì thế sẽ giúp bé phát triển cả thể chất lẫn tư duy, hỗ trợ việc học được các môn học khác tốt hơn, khả năng hoạt động linh hoạt và sáng tạo vượt trội hơn. 
 • Học Piano tốt sẽ hình thành tính logic cho bé, vì khi muốn chơi bài nhạc cách hoàn chỉnh và thể hiện bài nhạc đó có sức sống, thì bé phải tập từng bước để vừa có thể đạt được sự thuần thục vừa có thể thả hồn vào bài nhạc, từ đó truyền đạt cảm xúc qua từng tiếng đàn để đem đến cho người thưởng thức ý nghĩa và sự tươi mới của bài nhạc. Học Piano về lâu dài sẽ tạo cho bé có tính phân tích và sự sáng tạo vì bé có thể tự tạo ra kiểu chơi phù hợp cho một bài nhạc mà bé thích.
 • Nếu ngân sách là một vấn đề bạn đang bận tâm thì câu trả lời là hãy lựa chọn Digital Piano. Các sản phẩm digital piano hiện nay của Roland và Casio đều đang hỗ trợ rất nhiều những tính năng và công cụ cho việc tập luyện piano cho trẻ em. Bên cạnh đó chất lượng và khả năng tái tạo âm thanh cũng hoàn toàn gần như phiên bản piano cơ nguyên gốc.

2.   Lợi ích của việc học Organ/Keyboard:

hoc organ ba ria vung tau

 • Đàn Organ hỗ trợ nhiều tiếng (Voice, Tone), nhiều điệu (Style, Rhythm) được cài mặc định sẵn trong cây đàn.
 • Học Organ sẽ giúp cho bé có được tinh thần làm việc đội nhóm, bé chỉ cần tập tay trái đơn giản, phần tay phải chơi theo giai điệu đã viết sẵn trong bài một cách lưu loát, sau đó bật phần đệm của đàn Organ và thế là bé của bạn đang chơi cùng một cả ban nhạc chuyên nghiệp.
 • Tạo cho trẻ sự tập trung. Vì mắt và tay phải hoạt động tích cực, chân phải theo nhịp và tai phải nghe phần nhạc đệm nếu không khéo bé sẽ bị trật nhịp mất. Vì vậy bé sẽ rất năng động và khéo léo trong mọi việc làm của mình với sự tập trung cao độ.
 • Học Organ có thể tạo niềm vui thích cho các bé. Các thiên thần nhỏ tỏ ra thích thú khi nghe được phần nhạc đệm của cây đàn Organ, nó là sự thu hút phần chú ý của bé và chúng thường ngồi vào ghế để chạm những ngón tay của mình vào bàn phím đàn theo bản nhạc đang chạy (mặc dù chưa biết gì).
 • Không đòi hỏi thời gian quá dài, về lâu dài thì piano vẫn sẽ là lưa chọn sau cùng. Nếu bé được sự cổ động của phụ huynh thì trong khoảng 6 tháng bé cũng đã biết chơi và điều khiển chúng. Giá của một cây đàn Organ cũng không quá đắt để cho phụ huynh đầu tư cho bé yêu. 

Nên bắt đầu học như thế nào?

 • Câu trả lời là tùy vào tính cách của trẻ và khả năng tài chính của quý phụ huynh để mình có thể chọn cho bé học Organ trước hay là Piano, và chúng ta có thể sử dụng những cách sau để nhận biết trẻ có thích học Piano hay Organ phù hợp trong thời điểm hiện tại:
  • Kiểm tra sự năng động, hoạt bát của bé bằng cách mở một vài đĩa nhạc sôi động và hãy lẳng lặng quan sát hành động của các bé như nhún nhảy, lắc lư theo điệu nhạc, miệng nhẩm theo bài hát.
  • Năng khiếu về âm nhạc của bé sẽ được thể hiện qua việc nhớ rất nhanh các bài hát mặc dù chỉ nghe qua vài lần, có thể vỗ tay nhịp nhàng đúng theo điệu bài hát yêu thích, và đặc biệt là cực kì thích tham gia các giờ học âm nhạc.
  • Bé có rất nhiều đồ chơi, nhưng lại không chơi lâu với bất kì món đồ chơi nào nếu chúng cảm thấy món đồ chơi đó không có gì hứng thú, điều đó cho thấy bé không mấy kiên nhẫn.
 • Nếu trẻ của các bạn có một vài yếu tố trên thì nên cho trẻ bắt đầu tiếp xúc và học Organ, tất nhiên khi có cơ hội hãy nâng cao lên Piano. Đừng quá lo và băn khoăn nhé!

Hoàng Long Music School 

Chuyên đào tạo Piano - Organ - Guitar - Violin - Ukulele

Địa chỉ: 112 Tôn Đức Thắng - Tp Bà Rịa 

Hotline Tư vấn: 0918 108 726 (Mr. Hoàng Long) 

 

Email không hợp lệ

Hiện Vui lòng nhập mật khẩu

Quên mật khẩu?

Vui lòng nhập họ tên

Email không hợp lệ

Hiện Vui lòng nhập mật khẩu

Vui lòng nhập số điện thoại

Vui lòng chọn Tỉnh/Thành Phố

Vui lòng chọn Quận/Huyện

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Email không hợp lệ Email không tồn tại. Vui lòng nhập lại Email.

Trở lại đăng nhập

Close
MUA KHÓA HỌC mua khóa học